BÁNH GATO
Nguyên Liệu
- Phần bánh :
- mango crush (Tùy)
- 50 g Bột mì số 8
- 50 g bột ngô
- 50 g sữa tươi
- 50 g dầu ăn
- Bột nở
- Muối
- Cream of tartar
- Tinh chất vanni
- 50 g đường
- 4 quả trứng tách lòng
- Phần kem :
- Topping cream
- Sliver whip
- Vật dụng nấu ăn:
- Phễu
- Lò nướng
- 4 cái bát con
- 2 cái bát ô tô
- 1 cái khuôn 16 cm
- Bàn xoay
- Cán
- Dao
- Túi bắt kem
- Phễu phun kem
Các bước
Chẩn bị 4 cái bát con
Bát 1 đựng 50g:bột mì, bột ngô, nửa muỗng cf muối,nửa muỗng cf bột nở
Bát 2 đựng 50g đường
Bát 3 cho sữa tươi và dầu ăn, một muỗng cf vanni
Bát còn lại để bỏ đồ ra nếu thừa
Cho bát 3 vào bát to có lòng đỏ trứng (đã tách) và xoay đều
Đổ tiếp bát 1 vào và khuấy từ dưới lên (nhớ nha đừng có xoay không là khỏi ăn luôn đó ) khuấy đến khi đều màu
Bát lòng trắng đánh bông lên, thấy nổi bọt thì cho 50g đường vào và đánh tiếp đến khi bông lên
Đổ 1/3 chỗ lòng trằng (đã bông) vào bát lòng đỏ và khuấy tiếp.... từ dưới lên tiếp nhé)
Sau khi đều màu thì cho ra khuôn và nướng 140° trong 45'
Đợi chín đem ra và đợi nguội
Cho topping cream và sliver whip vào một cái bát to và đánh bông sau đó cho vào tủ lạnh
Đợi bánh nguội sau đó cắt đôi và phết mango crush(không có thì khỏi cắt)
Đặt bánh lên bàn quay (bàn làm BÁNH nha không phải bàn ăn đâu ạ)
Cho kem trong tủ lạnh ra cho vào túi bắt kem và bắn xung quanh
Dùng cán để chỉnh lại các kiểu cho đẹp nè
Trang trí các kiểu cho nó lộng lẫy bằng cách rắc socola chip hoặc là bạc
Chụp thánh quả và ăn thôi