Gia Trịnh - Bánh của hương vị xưa

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

BÁNH HOA ĐẬU BIẾC

BÍ MẬT HOA ĐẬU BIẾC

    Gần đây Gia Trịnh mới giới thiệu một loại bánh mới thuộc gia đình bánh dân tộc, với cái tên rất kêu: Bánh Hoa đậu biếc. Ai cầm chiếc bánh nhỏ xinh này lên cũng đều thấy lạ và hiếu kì với màu bánh, và chính bản thân tên của bánh. Thế nên hôm nay, Gia Trịnh sẽ kể các bạn nghe bí mật về cái tên Hoa đậu biếc nhé.

    Cây hoa đậu biếc còn gọi đậu hoa tím hay bông biếc, tên khoa học Clitoria ternatean, thuộc chi đậu biếc (danh pháp: Clitoria), họ đậu (Fabaceae). Đậu biếc là cây thân thảo, leo, thân và cành mảnh có lông. Các loại thuộc chi đậu biếc bản địa của khu vực nhiệt đới với nền nhiệt cao bao gồm Đông Nam Á,nơi ngừoi dân thường lấy hoa làm phẩm nhuộm.

    Loại được biết đến nhiều nhất trong chi này là Clitỏia ternatea, được dùng làm thuốc đông y và làm thực phẩm. Ngừoi Ấn Độ dùng cả rễ cây để chữa bệnh.

    - Công dụng của hoa đậu biếc thể hiện ở việc nó có chứa blue-proanthocyanidin là một chất chống oxy hóa mạnh tốt cho mắt, da và tóc,...

    - Các chất chống oxy hoá proanthocyanidin có trong hoa bông biếc giúp cải thiện dòng chảy của máu qua các mao mạch của mắt. Điều này giúp mắt thích nghi nhanh hơn với những thay đổi trong ánh sáng và cải thiện độ sắc nét của thị lực.

    - Trà hoa đậu biếc sẽ giúp cải thiện sức khỏe tế bào bằng cách ngăn chặn các tác động có hại của các gốc tự do gây ra.

    - Hoa đậu biếc giúp giảm nguy cơ ung thư và tình trạng lão hóa sớm.

    - Khi bạn sử dụng trà hoa đậu biếc trong nhiều năm có thể giúp cải thiện lưu thông máu đếm đầu, tránh rụng và bạc tóc.

    Chính màu xanh lơ và tím của Hoa đậu biếc đã đem lại cho bánh màu xanh tím tự nhiên. Một bí mật đó là khi bánh mới ra lò nóng hổi, bánh mang màu xanh lơ nhạt, và sau đó mới chuyển dần sang màu xanh tím đó các bạn. Các bạn thấy Hoa đậu biếc có kỳ diệu không?

Tò mò về bánh Hoa đậu biếc? Xem tại link sau nhé https://giatrinhbakery.myharavan.com/products/banh-hoa-dau-biec-ngot

Category
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Sản phẩm
    Sản phẩm nổi bật
  • Khuyễn mãi
  • Tuyển dụng
  • Liên hệ