Gia Trịnh - Bánh của hương vị xưa

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

BÁNH MẢNH CỘNG

    Bạn có biết rằng tất cả những gì chúng ta ăn sẽ được cơ thể dùng để cấu thành nên chúng ta? Có lẽ điều này quá hiển nhiên đúng không nào? Tuy nhiên khi ăn không phải ai cũng thực sự hiêu điều đó. Với quan niệm ăn là để khỏe, Gia Trịnh cho rằng mỗi người chúng ta cần biết và hiểu những gì mình ăn hàng ngày. Các loại bánh dân tộc Gia Trịnh đều làm từ các loại rau củ, quả tự nhiên. Thế nhưng, bạn đã bao giờ tò mò về chúng và về công dụng của chúng đối với sức khỏe của mình. Hôm nay Gia Trịnh sẽ mở ra một serie giới thiệu về các loại rau, củ, quả, được sử dụng trong loại bánh dân tộc

    Loại lá đầu tiên Gia Trịnh muốn nhắc đến là Mảnh Cộng. Khi giới thiệu đến loại bánh này, có rất nhiều người đều hỏi là loại lá gì vậy? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

    Mảnh cộng ( Tên khoa học: Clinacanthus cutans, tên tiếng Anh: Sabah Snake Grass) là loại cây nhỏ, mọc trườn, thành bụi, có thể cao tới 3m. Lá nguyên, cuống ngắn, phiến lá hình thuôn hay hình mác, mặt hơi nhẵn, màu xanh thẫm.

    Theo đông y: Mảnh cộng có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng thanh can ( mát gan ), lợi đảm (tăng tiết mật), khử ứ, tiêu thũng, chỉ thống ( chống đau ). Mảnh cộng thường dùng chữa viêm gan vàng da, giảm tiết mật, đau nhức do phong thấp, gãy xương và một số chứng bệnh viêm nhiễm ngoài da.

    Nghiên cứu hiện đại cho thấy: Mảnh cộng chứa nhiềun sinh tố, khoáng chất, tannin, flavon, glycerol có tác dụng diệt virut gây ra mụn rộp (herpes) ở mép, miệng hay cơ quan sinh dục. Nghiên cứu mới đây từ trường Đại học Putra và Đại học Sains ở Malaysia còn chỉ ra rằng chiết xuất từ lá mảnh cộng có chứa các chất chống oxi hóa có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Quả là một loại lá có nhiều công dụng đúng không mọi người! Còn gì có thể khiến bạn an tâm hơn khi thưởng thức loại bánh Mảnh Cộng nữa đây. 

Bạn tò mò về bánh Mảnh Cộng của Gia Trịnh? Xem chi tiết tại đây https://giatrinhbakery.myharavan.com/products/banh-manh-cong-ngot-40g

Category
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Sản phẩm
    Sản phẩm nổi bật
  • Khuyễn mãi
  • Tuyển dụng
  • Liên hệ